Chào mừng bạn đến với Cổng TTĐT Xã Duy Sơn, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam
 
Search


Tra cứu văn bản

Thống kê truy cập

Tổng số lượt truy cập

00007598

Chi tiết tin

Bình yên vùng quê Duy Sơn khi Công an chính quy về xã.
Người đăng: admin duyson .Ngày đăng: 24/11/2021 .Lượt xem: 48 lượt.
Nắm chắc tình hình, tham mưu cấp ủy chỉnh quyền địa phương về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, quyết liệt đấu tranh trấn áp, giảm thiểu hoạt động của các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, góp phần bảo vệ bình yên cho cuộc sống người dân là những kết quả đáng ghi nhận của Công an xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam khi CBCS Công an chính quy được điều động đảm nhiệm các chức danh Công an

Là xã trung du, miền núi của huyện Duy Xuyên, xã Duy Sơn, có địa hình khá phức tạp, là địa bàn đa tôn giáo nên tác động không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự địa phương, tội phạm về trật tự xã hội diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên. Từ năm 2020, Công an xã Duy Sơn được điều động bố trí 5 đồng chí Công an xã chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã. CBCS Công an chính quy khi về xã đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, triển khai công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đại úy Lê Thị Kim Phượng, Phó Trưởng Công an xã Duy Sơn cho biết: “Xác định việc phòng ngừa, trấn áp mạnh các loại tội phạm nhằm đảm bảo yên bình cho cuộc sống người dân là nhiệm vụ then chốt của Công an xã,  CBCS Công an xã Duy Sơn đã thường xuyên bám sát địa bàn, gần gũi với Nhân dân, kịp thời nắm bắt tình hình, đồng thời kế thừa, phát huy những kết quả của Công an xã bán chuyên trách trước đây để làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ trong phòng ngừa, đấu tranh trấn ấp các loại tội phạm, giải quyết các vấn đề về ANTT tại cơ sở”

 Đặc biệt, Công an xã ngoài việc củng cố, phát huy các mô hình ANTT trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã và đang hoạt động có hiệu quả tại địa phương như: “mô hình 1+5”  “mô hình nói không với ma túy”… Công an xã Duy Sơn còn tham mưu xây dựng mô hình Camera an ninh trên toàn địa bàn, đem lại hiệu quả tích cực, huy động tai, mắt của quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. Ông Nguyễn Trường Ba, người dân xã Duy Sơn cho biết: “Tôi cũng như bà con nhân dân trên địa bàn xã Duy Sơn rất hài lòng, tin tưởng đối với anh em Công an xã. Từ khi có Công an xã về địa phương, các đồng chí giải quyết công việc rất nhanh chóng, bà con gọi đâu là các anh có mặt để giải quyết ngay, kể cả đêm hôm, ngày nghỉ. Chính sự tin tưởng này mà khi Công an xã kêu gọi huy động đóng góp xây dựng mô hình Camera an ninh, bà con ủng hộ ngay. Nhiều vụ việc vi phạm đã nhờ camera  an ninh hỗ trợ truy bắt đối tượng kịp thời.”

Điểm nổi bật từ khi có Công an chính quy về xã Duy Sơn là tình hình an ninh, trật tự có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm và tệ nạn xã hội đã được kiềm chế. Trong năm 2021, trên địa bàn xã xảy ra 30 vụ, 46 đối tượng vi phạm, so với năm 2020 giảm 22 vụ, 27 đối tượng. Nhiều vụ việc đã được Công an xã xử lý nghiêm, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương. Đơn cử ngày 24/4/2021 Công an xã Duy Sơn nhận đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Tâm trú thôn Phú Nham Đông, Duy Sơn mất trộm 01 con heo đất có 9.000.000 đồng, anh Nguyễn Văn Tuấn con trai của bà Tâm ở cạnh nhà cũng bị mất 1 con heo đất trị giá 3.000.000 đ. Công an xã Duy Sơn đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và đã  làm rõ 04 đối tượng gây ra vụ trộm. Qua mở rộng điều tra, nhóm đối tượng khai ra đã thực hiện hành vi trộm cắp tổng cộng 04 vụ trộm cắp tương tự trên địa bàn.

[Trở về]
Các tin mới hơn:
Ban Công an xã Duy Sơn phối hợp với Cục Kiểm lâm trung Quảng Nam tổ chức tuyên truyền phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc,giữ gìn trật tự an toàn xã hội và công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chửa cháy rừng năm 2022
Ban Liên lạc truyền thống Tiểu đoàn 2 (V25) anh hùng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Tiểu đoàn (5-8-1965 – 5-8-2022) và khánh thành Bia chiến tích tưởng niệm liệt sĩ của đơn vị.
Công an xã Duy Sơn cấp giấy, biển số xe máy đầu tiên thành công, nhanh gọn thuận lợi cho người dân đến đăng ký !
UBND xã Duy Sơn làm Lễ kết nạp thanh niên vào lực lượng Dân quân thường trực
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Duy Sơn Đại hội lần thứ 31, Nhiệm kỳ 2022 – 2027
Xã Duy Sơn đón bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh lăng mộ ông Mạc Cảnh Huống
Duy Sơn tổ chức gặp mặt tiễn đưa Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022.
Xã Duy Sơn phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ.
Xã Duy Sơn họp tổ chức mặt các bộ thôn nhân dịp cuối năm 2021.
Công an xã Duy Sơn ra quân tuyên truyền luật giao thông đường bộ
Các tin cũ hơn:
Chuyển biến tích cực về an ninh trật tự ở Duy Sơn

BẢN QUYỀN ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ DUY SƠN
Địa chỉ: Xã Duy Sơn - Huyện Duy Xuyên - Tỉnh Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)